Phong thủy

Quầy Lễ Tân Hợp Phong Thủy Mang May Mắn Và Hưng Thịnh

QUẦY LỄ TÂN NÊN ĐẶT GÌ ĐỂ HỢP PHONG THỦY MANG ĐẾN HƯNG THỊNH      

Khu vực Quầy Lễ Tân trong các văn phòng hiện đại ngày nay chính là bộ mặt của một công ty , doanh nghiệp là nơi tiếp đón khách của công ty, đây được xem là ấn tượng ban đầu đối với khách hàng.Một quầy lê tân đẹp, kiểu dáng hiện đại, sang trọng chưa đủ, theo phong thủy, lối vào sảnh đón của văn phòng, nơi kinh doanh là vị trí đòi hỏi phải tạo nên một không gian ấn tượng, thu hút, an toàn và thân thiện. Do vậy, để công việc kinh doanh trở nên thuận lợi, phát triển và hưng thịnh, người làm kinh doanh cũng phải chú trọng đến vị trí, màu sắc phong thủy quầy lễ tân.

quầy lễ tân

Vị Trí Quầy  Lễ Tân Hợp Phong Thủy

Quầy lễ tân thường được đặt ở vị trí trước cửa của tòa nhà nên việc bố trí cửa hợp phong thủy cũng là một điều rất quan trọng. Có thể đi theo thứ tự hệ thống cửa – quầy lễ tân – nơi ngồi đợi và giao tiếp để kiểm tra và bố trí phong thủy hợp lý cho một không gian sảnh đón.

Theo phong thủy, vị trí của quầy lễ tân nên được thiết kế cách cửa chính một khoảng vừa phải, sao cho khách vào không phải đi qua một không gian quá rộng hoặc sâu, nhưng cũng tránh không nên quá gần cửa khiến khách vừa vào thì “sà ngay” đến quầy lễ tân. Khoảng cách hợp lý nhất từ quầy lễ tân đến cửa là trong vòng từ 5 đến 9 bước chân của khách (từ 3m đến 5,5m) vì khoảng cách đó hợp với nhịp sinh học của con người và các quái số tốt của phong thủy.

Quầy lễ tân không nên đặt nằm “chơ vơ” mà nên đặt trước một bức tường (hậu chẩm) bởi theo phong thủy đó là chỗ dựa vững chắc.

 

Cửa ra vào cần có sự tương xứng với ngôi nhà. Nếu dùng cửa có 2 cánh, cả 2 cánh phải được mở rộng để dòng khí dễ dàng di chuyển vào tòa nhà. Với văn phòng lớn, bạn nên bố trí cửa xoay, bởi chúng sẽ luân chuyển năng lượng ở lối ra vào một cách hợp lý nhất.

Nếu tòa nhà công ty bạn có cửa sổ đặt đối diện ngay với cửa chính, nghĩa là quầy lễ tân dựa lưng vào cửa sổ, thì bạn nên đặt một số cây cảnh hoặc lọ hoa lớn trên bàn lễ tân để để ngăn chặn dòng khí từ cửa chính vừa đi vào tòa nhà, chưa kịp luân chuyển bên trong tòa nhà đã đi ra lối cửa sổ.

Phía trước quầy lễ tân chính là khu vực tiếp khách của công ty, và đây là vị trí nằm trong khoảng cách từ cửa chính tới quầy lễ tân. Bạn lưu ý tránh đặt bàn tiếp khách quá gần hoặc đối diện ngay chính giữa cửa chính, vì tạp âm, nguồn khí ô nhiễm từ ngoài vào có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các nhân viên trực tại quầy lễ tân.

Lối đi ra phía sau nên nằm về một bên và đủ rộng để không phải vòng qua quầy mới đi ra vào được. Nếu có nhiều lối đi tỏa từ quầy lễ tân ra thì phải phân loại đâu là lối nhân viên, đâu là lối của khách để tránh tình trạng rối loạn, va chạm trong giao thông nội bộ.

quày lễ tân hợp phong thủy

Màu Sắc Quầy Lễ Tân Hợp Phong Thủy:

Dựa vào màu sắc logo thương hiệu, lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Sảnh chờ hay 1uầy lễ tân sẽ có logo, sứ mệnh hoặc câu khẩu hiệu của doanh nghiệp. Theo quan niệm phong thủy: chọn hình dáng, màu sắc cũng như thiết kế quầy lễ tân cho tiền sảnh thì tốt nhất nên bố trí theo Ngũ hành tương sinh để sinh khí:

  • Nếu khi thiết kế nội thất văn phòng nhà có dáng vuông vức (thuộc hành Thổ) thì mái vào tiền sảnh nên dùng mái làm hình nhọn (hành Hỏa) để Hỏa sinh Thổ.
  • Hoặc khi nhà sơn màu xanh dương (thuộc hành Thủy) thì Thiết kế nội thất văn phòng cho tiền sảnh – mái đón có thể sơn màu trắng (hành Kim) để Kim sinh Thủy.
  • Lối vào nhà bị góc nhọn (hành Hỏa) thì có thể thiết kế nội thất văn phòng sao cho đặt non bộ (Thủy) để khắc bớt Hỏa.
  • Khi tiền sảnh thuộc dạng dài (hành Mộc), có thể thiết kế nội thất văn phòng sao cho dùng các mảng gạch trang trí thô, điểm nhấn vuông (hành Thổ) để tạo hành tương khắc, giảm bớt cảm giác hun hút.

Ngoài thiết kế bắt mắt ra nên chú ý đến màu sắc của quầy lễ tân theo phong thủy để đem lại sự may mắn, việc kinh doanh thuận lợi hơn.Có thể bố trí theo nguyên tắt ngũ hành tương sinh chọn những màu hợp với mệnh gia chủ hoặc những màu tương sinhđể thêm sinh khí.

Nhưng cũng nên lựa chọn, kết hợp các màu sắc phù hợp với gam màu tổng thể của văn phòng để tạo được sự hài hòa nhất định, tạo ấn tượng với khách hàng

quầy lễ tân

Trang Trí Nội Thất Quầy Lễ Tân Hợp Phong Thủy

Ghế ngồi của nhân viên tiếp tân cần được lựa chọn là loại ghế thoải mái, vững chãi, phía sau có tường che chắn để tạo cảm giác an toàn.

Trên quầy lễ tân, bạn không nên kỵ đặt các đồ vật trang trí có hình tam giác hoặc các đồ có góc nhọn vì theo phong thủy nó là biểu tượng của những sự nguy hiểm , bạn có thể đặt các vật phẩm phong thủy như quả cầu phong thủy, cây tài lộc, thuyền buồm ,… để tăng thêm nhiều cát khí

Bạn có thể tận dụng bức tường phía sau quầy lế tân để treo những logo, tên hoặc slogan của công ty, còn phía trước quầy lễ tân nên để một khoảng trống quang đãng chứ không nên treo gì cả.

Khu vực tiếp khách cũng cần đặt thêm quạt máy, cây xanh và đồ dùng đựng nước uống. Chúng là những thứ cần thiết để giúp khu vực tiếp khách luôn ở trạng thái trong lành và có sự luân chuyển năng lượng tốt, mang đến những điều tốt lành, tài lộc cho việc làm ăn buôn bán của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *