Phong thủy

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa

Phong thủy bàn làm việc thực sự rất quan trọng trong mỗi chúng ta, để chúng ta có được một môi trường làm việc thoải mái, cũng như gia tăng tài lộc,  cơ hôi thăng tiến phát triển trong công việc.

Vậy người Mệnh Hỏa thì bày trí bàn làm việc như thế nào hợp phong thủy ?

Ý nghĩa của mệnh Hỏa: Đại diện cho những vật có tính chất ấm nóng, bốc lên phát ra lửa. Mệnh Hỏa đối ứng với khí nóng của mùa Hạ, màu đỏ và vị đắng.

Mệnh Hỏa biểu trưng cho hành động (tức thời) và đam mê. Khi bạn đã quyết định chọn làm điều gì mà không mất nhiều thời gian, bạn hành động ngay tức khắc. Tuy nhiên đôi lúc tính hấp tấp vội vã thường khiến bạn, không phối hợp với những người cũng có trách nhiệm trong công việc.

Tích cực, mạo hiểm, can đảm, tự lập, năng động, sôi nổi, nhiệt tình , luôn nổi bật và tràn đầy sinh lực.

Người thuộc mệnh hỏa thường mang đến cho cuộc sống sự sôi động, hào hứng. Bạn truyền cho mọi người nhiệt huyết, và niềm đam mê. Mọi người cũng thật sự bị thu hút bởi tính cách nổi bật của bạn. Bản năng cho bạn biết cần phải làm gì, nếu không có, chính bạn sẽ tạo ra việc để làm

Bạn là một người năng động, luôn tiến về phía trước. Bạn chỉ có thể chịu đựng tình trạng không hoạt động trong một thời gian ngắn. Ban luôn là người khởi xướng và làm mọi việc tiến triển trong mọi tình huống.

 1. Bàn làm việc như thế nào cho tốt ?

Như vậy, ngoài việc không phạm vào những điều cấm kỵ,  thì những yếu tố nào sẽ tạo nên một bàn làm việc tốt, hợp phong thủy, hỗ trợ tốt cho chúng ta trong công việc.

1.1 Vị trí bàn làm việc :

Đầu tiên bàn làm việc phải ở thế Tọa Sơn Hướng Thủy, sau lưng có chỗ tựa phía trước thoáng,

vi tri ban lam viec

Một trong những hình thế rất tốt trong phong thuỷ đó là quay lưng tựa núi. “Núi” thể hiện cho sự vững chắc, sự che chắn mang lại bình an.  Do đó, nên chọn thế ngồi tựa “núi” ở đây thưởng là một bức tường.

Điều này giúp bạn tránh khỏi sự dòm ngó, tò mò của đồng nghiệp, cũng như tránh khỏi những tai nạn bất ngờ.

Để làm việc hiệu quả, bạn nên sắp xếp bàn làm việc của mình hướng ra cửa, nhưng lưu ý đừng để đối diện với cửa ra vào. Sắp xếp phù hợp khiến cho bạn luôn tỉnh táo trong quá trình làm việc.

Bên cạnh đó cách sắp xếp này cũng mang đến nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến

1.2 Hướng ngồi hợp với Cung Mệnh :

Căn cứ vào năm sinh của mình, chúng ta có thể tra ra được cung mệnh của mình thuộc cung nào.

huong ngoi

Ví dụ Nam sinh năm 1981 ( tuối Tân Dậu) thuộc cung Khảm

Nữ sinh năm 1990 ( tuổi Canh Ngọ) thuộc cung Cấn

Từ phi cung tra được ta tiếp tục tham khảo bảng dưới đây để ra các hướng tốt cho mình:

cung tot xau

Tiếp theo ví dụ trên

Nam sinh năm 1981 ( tuối Tân Dậu) thuộc cung Khảm

Thì nên chọn 1 trong 4 hướng tốt:

 • Bắc
 • Nam
 • Đông
 • Đông – Nam

Nữ sinh năm 1990 ( tuổi Canh Ngọ) thuộc cung Cấn

Thì nên chọn 1 trong 4 hướng tốt:

 • Tây
 • Tây – Nam
 • Tây – Bắc
 • Đông – Bắc

Đương nhiên ngoài 4 hướng tốt thì 4 hướng còn lại sẽ là hướng xấu.

Chúng ta có thể tham khảo ý nghĩa của các hướng theo bản này

huong tot xau

1.3 Màu sắc chủ đạo của bàn làm việc phù hợp với ngũ hành của mệnh

Căn cứ vào năm sinh (tuổi) của mình, chúng ta có thể tra ra được sinh mệnh của mình (hay còn gọi la ngũ hành nạp âm) thuộc hành nào.

Sau đó chọn màu tương sinh hay hòa hợp với ngũ hành của mình là tốt nhất

ngu hanh nap am

mau sac theo menh

Màu Hợp Mệnh Hỏa

Màu tương sinh:

Trong ngũ hành thì quy luật tương sinh là tốt cho sinh mệnh và cung mệnh của bạn. Bạn mệnh Hỏa thì Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh lửa) vì vậy bạn mệnh Hỏa sử dụng màu của mệnh Mộc( xanh lá cây) là điều kiện tốt nhất cho mệnh Hỏa của bạn

Màu Tương Hợp :

Bạn hành Hỏa, đương nhiên các màu sắc thuộc hành Hỏa cũng sẽ tốt cho bạn. Màu sắc rất đặc trưng cho hành Hỏa thường là những gam màu nóng như là: đỏ , hồng , tím, và cam đậm

1.4 Bổ trí của bàn làm việc khoa học và hợp phong thủy:

bo tri ban lam viec

 • Sổ sách, giấy tờ, hồ sơ:   Nếu công việc của bạn gắn liền với hồ sơ, sổ sách, giấy tờ thì nên để chúng ỏ bên trái cao hơn bên phải để kích hoạt Long khí.  Không nên để những chồng hồ sơ, giấy tờ ngay phía sau lưng vì điều này chỉ làm bạn cảm thấy nặng nề với gánh nặng công việc. Cũng không để những giấy tờ đó chồng chất trước mặt bạn; làm cản trở tầm nhìn
 • Nhìn chung nên đặt đồ dùng ít năng lượng bên phải và đồ dùng nhiều năng lượng bên trái. Chẳng hạn: máy tính, điện thoại, cây đặt bên trái bàn làm việc, còn hộp bút, giấy tờ đặt bên phải bàn. Có như vậy, bạn mới đem lại không gian làm việc trong lành, ôn hòa, khả năng tập trung cao độ và công việc sẽ được thăng tiến hơn.
 • Riêng đối với những người sử dụng điện thoại nhiều, hoặc điện thoại là công cụ làm việc chính trong công việc nên đặt điện thoại ở các hướng tốt, hợp với bạn (Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam dành cho người Tây tứ mệnh và Đông, Đông Nam, Bắc, Nam dành cho người Đông tứ mệnh).
 • Lưu ý sự tương quan giữa ngũ hành của trị trí đặt đồ và ngũ hành của đồ vật, năng lượng tích cực cũng như những điều may mắn sẽ đến với bạn nếu trên bàn làm việc bạn đặt những vật ở những vị trí đúng với tính chất ngũ hành của nó.

ngu hanh va vị tri

Góc Bắc (hành thủy): nên đặt tách trà, ly nước hoặc cà phê…

Góc Đông Bắc, Tây Nam của bàn làm việc (hành Thổ) : cái chặn giấy bằng thuỷ tinh hoặc pha lê.

Góc Đông , Đông Nam (hành Mộc) của bàn làm việc đặt một cây nhỏ tươi tốt để thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Tuy nhiên cần tránh cây xương rồng hoặc các cây có lá sắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và xum xuê. Nếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác. Góc Đông Nam của bàn làm việc cũng nên đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía tượng trưng cho sự giàu có.

Góc (hành Thổ) đặt pha lê tròn hoặc quả cầu thuỷ tinh trơn để tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp.

Góc Nam của bàn làm việc (hành Hỏa) đặt các loại đèn nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn

Hướng Tây hoặc Tây Bắc của (Hành Kim)  bàn làm việc nên đặt các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính), nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái. Ngoài ra phía Tây có thể trang trí thỏi vàng phong thủy.

Ngoài ra những vật sắc nhọn, không nên để trên bàn chúng ta có thể để chỗ khác mà khi cần mình sẽ đến lấy sử dụng hoặc cất trong hộc tủ kín đáo

 1. Một số vật phẩm phong thủy phù hợp nhất đặt bàn làm việc cho người Mệnh Mộc :

Trên bàn làm việc chúng ta cũng có thể bố trí một số vật phẩm phong thủy phù hợp để tăng vận may trong công việc.

Một vật phẩm được xem là phù hợp khi :

 • Phù hợp với tuổi, với mệnh.
 • Có ý nghĩa, tác dụng phù hợp với nhu cầu
 • Vị trí cũng như cách đặt đúng.
 • Ngoài ra nếu một số vật phẩm phong thủy được khai quang điểm nhãn thì sẽ tăng phần linh nghiệm

 

2.1 Quả cầu phong thủy hợp mệnh Hỏa

 

Theo các chuyên gia phong thủy, quả cầu đá mang lại nhiều điều hữu ích, đặc biệt nó còn tượng trưng cho sự uyên bác, trí tuệ cũng như sự thành đạt. Do đó, để mang lại may mắn và thu hút tiền tài,

Lựa chọn đúng quả cầu sẽ mang đến sự minh mẫn, quyết định sáng suốt và giúp công việc của bạn phát triển, thuận buồm xuôi gió.

Quả cầu phong thủy được sử dụng để che chắn, hóa giải sát khí trong các trường hợp bàn làm việc đổi diện, cửa, lối đi, có vật nhọn chĩa vào …

Quả cầu đá tự nhiên mang nhiều dương khí, được dùng để bổ sung cho những vị trí làm việc cần tăng cường dương khí.

Quả cầu phong thủy thường được làm từ loại đá đẹp, quý như: đá mắt mèo, đá dạ minh châu, đá thạch anh, ngọc xanh,… với nhiều màu sắc khác nhau

Hiện nay quả cầu phong thủy có sự đa dạng về màu sắc, bạn cần phải căn cứ vào mệnh của bản thân mình để chọn màu sắc hợp phong thủy nhất. Chỉ khi nào chọn đúng màu sắc quả cầu theo bản mệnh thì nó mới phát huy hiệu quả về mặt phong thủy, giúp bạn luôn minh mẫn để đưa ra quyết định đúng để giúp công việc phát triển thuận lợi.
Bạn mệnh Hỏa nên chọn quả cuầ có màu ; Xanh lá, màu đỏ, màu hồng, màu tím

2.2 Tỳ hưu:

Tỳ hưu là linh vật số  một trong phong thủy rất linh thiêng. Không chỉ đại diện cho sự tôn quý mà tỳ hưu còn mang ý nghĩa chiêu tài, giữ lộc, trừ tả , giúp thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp. Vì lẽ đó cho nên không có gì làm ngạc nhiên khi dân văn phòng dùng tỳ hưu như một vật phẩm phong thủy đặt ở trên bàn làm việc.

Để đặt vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc, tỳ hưu nên có đầu hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Có như thế mới hút tài lộc trọn vẹn hơn.

Lưu ý khi dùng tỳ hưu nên dùng hướng ra cửa mới có hiệu quả chiêu tài, không được quay vô không quay trực tiếp vào người.

2.3 Cây Tài Lộc – Cây Đá Quý:

Cây Tài Lộc được làm bằng đá quý hiện là vật phẩm phong thủy để bàn làm việc, bàn trong phòng khách rất được ưa chuộng.

Ngoài việc có tác dụng tăng cường dương khí, Cây Tài Lộc càng xum xuê, xanh tốt thể hiện cho sự sinh sôi nảy nở đại diện cho sự gia tăng về mặt tài lộc và vượng khí cho người sở hữu.

Bạn nên chọn cây tài lộc có màu đỏ, máu tím hợp với mệnh Hỏa để giúp công việc phát triển thuận lợi.

2.4 Thuyền buồm phong thủy

Trong phong thủy, thuyền buồm tượng trưng cho gió. là sự vươn mình lớn mạnh, vượt biển lớn, ra khơi, là biểu tượng thành công, thuận lợi trong kinh doanh.(thuận buồm xuôi gió).

Vậy nên  đặt một cái thuyền buồm trên bàn làm việc. có ý nghĩa lớn trong cho các doanh nhân Muốn kích hoạt vận may trong kinh doanh và thu lại lợi nhuận tốt đẹp.

2.5 Ngựa Phong Thủy:

Con ngựa là vật phẩm phong thủy văn phòng đặt bàn làm việc đem lại tiền bạc, may mắn nên rất phù hợp cho sự phát triển vững mạnh của công ty. Chính vì lẽ đó con ngựa có ý nghĩa đặc biệt rất lớn đối với người làm ăn kinh doanh.

Ngựa  mang ý nghĩa cho sự bền bỉ,  bứt phá và thăng tiến trên con đường công danh. Ngoài ta còn thích hợp cho những ai  hay đi công tác. (Mã Đáo Thành Công)

2.6 Rồng phong thủy

Rồng là vật linh thiêng, biểu tượng cho hoàng đế, người quân tử có sức mạnh, uy quyền cho nên trưng bày Rồng phong thủy ngoài việc hóa sát, còn tăng cường phát huy quyền lục.

Đối với tầng lớp công chức nhà nước hoặc dân văn phòng, kiêng kị bậc nhất chính là bị kẻ tiểu nhân ám hại sau lưng, khiến cho chức danh khó đạt mà thất bại trong gang tấc.Trong trường hợp này nên đặt một tượng rồng để có thể hóa giải tiểu nhân thị phi,  giúp tăng vận quý nhân. lợi cho việc thăng quan tiến chức.

2.7 Cây gậy như ý cát tường – vật phẩm phong thủy để bàn làm việc để thăng tiến công danh sự nghiệp

Theo phong thủy, gậy như ý chuyên dùng để củng cố địa vị, quyền lực. Chống lại kẻ tiểu nhân, tăng uy quyền, công danh, tôn nghiêm cho chủ nhân.

Gậy như ý có cát khí lớn, không chỉ hóa giải hung khí của sao Ngũ Hoàng, Nhị Hắc gây ra tai họa. Mà còn đem lại công danh tài lộc cho chủ nhân sở hữu. Vậy nên nó thích hợp cho người có mệnh cao, giữ trọng trách lớn, điều hành. Để bố trí gậy như ý, nên đặt trên bàn làm việc, phòng khách, văn phòng công ty.

2.8 Tháp Văn Xương 

Tháp văn xương là đại diện của trí tuệ là nơi đem lại bình an, may mắn và sự thư thái cho tất cả mọi người.

Trưng bày tháp văn xương tại bàn làm việc giúp chủ nhân gặp nhiều thuận lợi trong thi cử và con đường công danh sự nghiệp ngày càng rộng mở. Đặc biệt là sớm có được chỗ đứng và vị thế cao trong thương trường cũng như xã hội.

2.9 Cá Chép Phong thủy

Cá chép, long ngư (cá đầu rồng): tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường quan lộ, cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Cá chép cũng được xem là linh vật phong thủy có khả năng chiêu tài khí, tạo may mắn tài lộc.

2.10 Đồng tiền chiêu tài

Từ tên gọi của mình – đồng tiền chiêu tài đã phần nào phản ánh ý nghĩa của vật phẩm phong thủy để bàn làm việc này. Đặt một đồng tiền chiêu tài ở trên bàn làm việc sẽ giúp thu hút thêm tiền tài, giàu sang cho gia chủ. Đặc biệt vật phẩm này rất thích hợp với những người làm ăn kinh doanh, buôn bán.

2.11 Tượng linh vật theo con giáp

Nếu bàn làm việc của bạn không đủ khoảng trống để chậu cây hay bể cá thì linh vật là lựa chọn cho bạn. Những linh vật này sẽ hỗ trợ bạn trong cuộc sống cả công việc lẫn tình duyên trở nên suôn sẻ. Hơn nữa linh vật còn giúp xua đuổi tà khí, đem lại bình an và hồng phước cho bạn.

12 con giap

Chúng ta có thể chọ con giáp đúng với tuổi của mình hoặc con giáp trong tam hợp, lục hợp, tuyệt đối không dùng những con giáp khắc với tuổi của mình ( tham khảo bản bên dưới)

2.12 Trụ Đá Thạch Anh

Đá hình trụ và các loại hình dạng đứng thẳng mang ý nghĩa cho sức mạnh bứt phá, tinh thần chiến đấu. Thích hợp với gia chủ có công việc kinh doanh, người đi làm muốn thăng tiến, thiên về tiền tài, sự thịnh vượng, phát đạt.

Phần nhọn hướng lên trời giúp hấp thu năng lượng vũ trụ tăng cường dương khí cho khu vực làm việc

 

 1. Một số nguyên tắc khi đặt bàn làm việc những điều kỵ , nên tránh ra để chúng ta biết cách sắp xếp, chọn lựa và cách khắc phục trong trường họp chúng ta gặp phải và không có sự lựa chọn khác:

3.1       Bàn làm việc không có điểm tựa phía sau, quay lưng với cửa ra vào, là một trong những lỗi phong thuỷ thường gặp.

ban lam viec khong co diem tua

Cửa được coi là nơi đón nhận năng lượng mạnh mẽ, thu hút tiền tài, may mắn. Quay lưng lại với cửa nghĩa là bạn đang quay lưng lại với các cơ hội tài chính của mình. Đồng thời còn biến năng lượng sinh khí thành một dạng sát khí

Việc phía sau trống trải thiếu điểm tựa, khiến bạn khó tập trung làm việc, dễ giật mình, hay cảm thấy bất an, lo lắng.

Hãy chọn cho mình chỗ làm việc phía sau là một bức tường, phía trước tương tối thoáng đã để ta có thể dễ dàng quan sát xung quanh

Nếu không thể chon lựa, thay đổi, bạn có thể hoá giải bằng cách đặt một chiếc gương hoặc một vật phản chiếu bất kì trên bàn để nhìn thấy mọi việc sau lưng, điều này sẽ giúp giảm bớt năng lượng tiêu cực tác động

3.2 Bàn làm việc đặt ở vị trí tạo thành đường thẳng trực tiếp với cửa ra vào

Cửa là nơi có luồng khí mạnh thường xuyên di chuyển vào. Việc ngồi đối diện thế này khiến chúng ta phải luôn luôn đối diện  trực tiếp với sự tấn công của nguồn năng lượng này.  Cho dù đó là khí tốt hay xấu nó cũng mang đến tác động tiêu cực.

Nếu chẳng may bàn làm việc của bạn bị sắp xếp ở vị trí xấu đó, hãy chuyển ghế văn phòng chếch về vị trí khác để tránh năng lượng tiêu cực đi qua cơ thể.

Chúng ta cũng có thể đặt một chậu cây lá tròn, hoặc quả cầu phong thủy ( hợp với mệnh của mình, mệnh Hỏa mình có thể chọn quả cầu có màu : đỏ, hồng, tím, xanh lá ) để chắn luồn khí từ cửa xông thẳng vào người.

Luồn sát khí đi vào gặp vật chắn như chậu cây hoặc quả cầu sẽ được hóa giải thành sinh khí hiền hòa.

3.3 Đặt bàn làm việc sát cạnh cửa ra vào

ban lam viec sat canh cua ra vao

Cánh cửa theo phong thủy được coi là nơi để luân chuyển không khí trong đó có cả luống sinh khí và sát khí. Bởi vậy, đặt bàn làm việc sát cạnh cửa ra vào đồng nghĩa với việc chủ nhân của căn phòng sẽ bị động khi buộc phải tiếp xúc với cả hai luồng khí trên. Ngoài ra, cánh cửa là nơi thường xuyên ra vào tiếp khách sẽ có gây phiền nhiễu và ảnh hưởng đến sự tập trung của người có bàn làm việc đặt gần đó.

Tốt nhất là bàn làm việc không nên đặt gần lối đi, cửa ra vào để chủ nhân không bị phân tâm và giảm hiệu suất công việc bởi những phiền nhiễu bởi không khí và tiếng ồn bên ngoài.

Nếu không thay đổi được vị trí, bạn có thể lắp thêm vách ngăn bàn làm việc ngăn cách với cửa, tạo không gian làm việc riêng tư, không bị quấy rầy.

Đồng thời cũng nên sử dụng cây xanh hay một quả cầu phong thuỷ hợp mệnh để giúp che chắn và hoá giải luồng khí tiêu cực.

3.4 Chỗ làm việc quá ồn:

 

Tiếng ồn cũng được coi là một loại sát khí. Những năng lượng này mang tính tiêu cực, gây mất tập trung. Nhẹ thì không sao nhưng nặng có thể gây choáng váng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ.

Lựa chọn các vật liệu cách âm tốt để làm cánh và khung cửa ra vào, cửa sổ để hạn chế tiếng ồn có thể xâm hại, làm bạn mất tập trung trong khi hoàn thành công việc.

 3.5 Bàn kê giữa phòng

Việc kê bàn làm việc tại vị trí này sẽ khiến sinh khí trong căn phòng dễ bị tắc nghẽn, người ngồi làm việc ở khu vực này cũng thường xuyên cảm thấy bí bách, bế tắc, công việc khó lòng suôn sẻ.

Bên cạnh đó, vị trí này trong phong thuỷ cũng bị coi là:

“cô phong độc tú”

Tức bạn sẽ bị đơn độc, không có chỗ dựa. Nếu ngồi phải vị trí này sẽ khiến đồng nghiệp xa lánh, dễ bị tiểu nhân phá hoại, không người trợ giúp.

Trường hợp này chúng ta có thể dịch chuyển vị trí bàn làm việc ra một vị trí khác thích hợp để không án ngữ ở vị trí giữa phòng

3.5 Sau lưng có cửa sổ lớn

 

Cửa sổ là nơi đón nhận năng lượng của ánh sáng mặt trời vào căn phòng. Đây là “năng lượng dương” tích cực rất tốt.

Tuy nhiên nếu ngồi quay lưng lại, có nghĩa bạn quay lưng lại với dương khí. Tự mình chắn đi nguồn năng lượng tốt, cũng giống như trường hợp quay lưng lại với cửa.

Từ đó, sinh khí sẽ biến thành sát khí, mang lại nhiều vấn đề, tai ách khiến sức khoẻ và sự nghiệp đều suy kiệt dần.

Để hoá giải vấn đề này, phương án tốt nhất là nên xoay lại hướng bàn làm việc của mình.

Nhưng nếu không thể thay đổi vị trí này, bạn có thể sử dụng một tấm rèm dầy để che đi cửa sổ. Treo cây cũng là một giải pháp, tuy nhiên phải treo thật nhiều vì cây treo thường khá nhỏ nên treo 1 cây cũng không mang nhiều tác dụng.

Bên cạnh đó, bạn có thể đặt một quả cầu thạch anh hoặc quả cầu pha  lê bên cửa sổ để giúp tiêu trừ bớt năng lượng xấu ảnh hưởng tới bàn làm việc của mình.

3.6 Ngồi hướng về cửa nhà vệ sinh

ban lam viec huong ve cua nha ve sinh

Bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh thì sẽ thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi các luồng khí xấu (uế khí) từ nhà vệ sinh.

Ngồi lâu ở vị trí này sẽ làm ảnh hưởng đến trí tuệ và sự minh mẫn. Nếu ngồi quay lưng lại với phòng vệ sinh, có thể sẽ hay bị tiểu nhân đặt điều, gây hại.

Đặt một bức bình phong để chắn là cách giải quyết khi gặp trường hợp này.

Bên cạnh đó, treo quả cầu treo vát cạnh trên cửa nhả vệ sinh hoặc đặt một chậu cây xanh cũng là một ý tưởng hay. Tuy nhiên bạn cần lưu ý cửa nhà vệ sinh luôn đóng sẽ là cách tốt nhất.

3.7 Ngồi dưới xà ngang, quạt trần, đèn treo

ban lam viec duoi quan tran den treo

Xà ngang, quạt trần, đèn treo… đều là những năng lượng mang tính chèn ép dòng khí. Năng lượng dưới khu vực này thường bị đè nén, gây khó chịu.

Người ngồi tại vị trí này hay có cảm giác nặng đầu, cơ thể mệt mỏi, stress, sức khoẻ yếu. Lâu dài có thể gây rối loạn tiền đình, đau nửa đầu…Do đó, tuyệt đối cần tránh ngồi làm việc ở vị trí này.

 Cách hóa giải hay nhất là chúng ta tìm cách dịch chuyển ra một vị trí khác để tránh Tuy nhiên trong thực tế thì không phải ai cũng có thể thoải mái chọn cho mình một chỗ ngồi làm việc tốt được, việc di chuyển bàn làm việc là điều không thể.

Khi đó chúng ta có thể Sử dụng một đôi rùa bằng đồng, nguyên lý là dùng các đồ bằng đồng đế hóa giải sát khí của dầm ngang. Đặt con rùa được làm bằng đồng dưới xà ngang là có thế hóa giải được sát khí của nó.

Ngoài ra, để hóa giải bàn làm việc dưới gầm xà ngang, bạn có thể sử dụng tượng phật có lòng bàn tay hướng lên mang ý nghĩa che chắn những tác hại do xà ngang gây ra cho người làm việc bên dưới.

3.8 Xung quanh bàn làm việc có góc nhọn chĩa vào

Góc nhọn hay còn gọi là những mũi tên độc. Những mũi tên này thường tới từ cạnh góc tường, góc nhọn mép bàn, hoặc những đồ vật nhọn..

Những mũi tên này là một loại sát khí rất xấu trong phong thuỷ. Chúng làm rối loạn năng lượng.

Những bàn làm việc bị hướng mũi tên này chiếu vào đằng trước mặt hoặc sau lưng đều mang lại cảm giác bồn chồn, bất an, hay lo lắng, khó hoàn thành công việc.

Khi gặp tình huống này việc đầu tiên bạn hãy dịch chuyển vị trí ngồi của mình để tránh  mũi nhọn chĩa vào, hoặc là thay đổi vị trí của vật nhọn đang hướng vào mình

Trường hợp không thể nào được, chúng ta có thề che chắn chỗ mình ngồi bằng chậu cây xanh hoặc quả cầu phong thủy. để hóa giải sát khí.

3.9 Bàn làm việc có quá nhiều Hoả khí

Máy tính, điện thoại, thiết bị điện tử,…Các thiết này thường mang rất nhiều điện tích dương. Những điện tích này đều thuộc hoả khí.

ban lam viec co nhieu hoa khi

Khi quá nhiều thiết bị này quanh bàn làm việc của bạn sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng tới cơ thể. Chúng gây mất cân bằng năng lượng, đồng thời Hoả khí nhiều sẽ khiến bạn dễ trở lên nóng nảy, cáu gắt, mệt mỏi.

Khi gặp phải trường hợp đó bạn có thể hóa giải bằng cách đặt một cốc nước để hỗ trợ làm giảm tính kim của máy tính, từ đó giảm bớt sự tiêu cực trong quá trình hoàn thành công việc.

Ngoài ra bạn có thể đặt một quả câu phong thủy có màu đen hoặc xanh dương ( hành Thủy) cũng có tác dụng hóa giải năng lượng hỏa, cũng như điều hòa luông khí

3.10 Khu vực làm việc ở tầng hầm, nơi ẩm thấp:

ban lam viec o noi am thap

Ẩm thấp cũng được coi là một loại sát khí. Năng lượng này mang tính tiêu cực, gây mất tập trung. Nhẹ thì không sao nhưng nặng có thể gây choáng váng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ.

Do đó, khu vực bàn làm việc luôn phải giữ được sự thông thoáng,  nếu có chút hương thơm nhẹ như tinh dầu sẽ càng tốt.

Việc đàu tiên chúng ta nên xử lý nguyên nhân gây ẩm thấp, bên cạnh đó ta nên dùng một số biện phấp tâng cường dương khí khu vực làm việc như

Tăng cường thêm ánh sáng,  dùng quả cầu đã thạch anh hợp mệnh để tăng cường dương khí

3.11 Bàn làm việc đặt trong góc gò bó:

 ban lam viec trong goc go bo

Sẽ có những góc làm việc trong văn phòng bị thiếu sáng, chật chội kế góc tường. hoặc xấu hơn là dưới chân cầu thang …

Luôn nhớ rằng, khung cảnh gò bó, bí bách sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, không có tâm trạng làm việc. Cảm giác bị đóng khung khiến cho năng suất suy giảm không phát triển được các ý tưởng công việc

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy mang những vật nhỏ yêu thích của mình để tạo cảm giác thoải mái khi làm việc. Nếu được hãy đặt mọt máy phun sương nhỏ có tinh dầu thơm vào góc làm việc của mình để cảm thấy thật thư giãn khi làm việc.

Bạn cũng có thể  đặt một viên đá phong thủy phù hợp với mệnh của bản thân để mang lại năng lượng tích cực mang lại may mắn cho công việc của mình.

3.12 Không nên kê trực diện với bàn làm việc của người khác, đặc biệt bàn làm việc đối diện với phòng làm việc hoặc bàn làm việc của sếp

ban lam viec doi dien voi nguoi khac

Bàn làm việc khi kê đối diện, đây là tư thế đối đầu 1-1, dễ gây ra sự căng thẳng, xung đột, mời gọi những năng lượng tiêu cực.

Hình thế này khiến bạn luôn cảm thấy bị áp lực, chèn ép, không có tinh thần thoải mái làm việc, dẫn đến năng suất làm việc kém, bị đánh giá thấp.

Khi ngồi đối diện cũng khiến bạn có cảm giác luôn bị soi mói, theo dõi, và bị kiểm soát… vì thế mà việc làm cũng bị ảnh hưởng.

Nếu không thể thay đổi chỗ ngồi, bạn có thể quay hướng ngồi chếch đi một chút để tránh đối đầu trực diện. Điều này sẽ giúp năng lượng nơi làm việc được hài hoà, ổn định.

Đồng thời cũng nên sử dụng một quả cầu phong thuỷ hợp mệnh để giúp hoá giải luồng khí tiêu cực. Quả cầu nên được đặt bên góc trái bàn làm việc để giúp luồng không khí được hấp thụ và chuyển hoá sang tích cực.

Ngoài ra, bạn có thể lắp thêm vách ngăn bàn làm việc ngăn cách các vị trí ngồi, tạo không gian làm việc riêng tư, không bị quấy rầy.

3.13 Bàn làm việc quá nhiều đồ đạc lộn xộn

 ban lam viec co nhieu do lon xon

Bàn làm việc cần hạn chế để quá nhiều đồ đạc. Khi bàn làm việc quá nhiều đồ, sẽ rất khó để bạn có một tầm nhìn thoáng. Đồ đạc chất chồng khiến năng lượng bị dồn nén, bó hẹp, kém ưu thông. Đặc biệt nó có thể tích trữ bụi bặm.

Những đồ vật này dễ gây nhiễu loạn năng lượng. Dẫn tới sự phân tâm, khó tập trung, thiếu sự sáng tạo. Thậm trí có thể khiến công việc bị trì trệ, kém phát triển.

Bên cạnh đó Bàn làm việc lộn xộn trong phong thuỷ còn có thể gây ra những mối bất hoà khó giải quyết.

Nên dọn dẹp bàn làm việc gọn gàng.

3.12 Màu sắc của bàn làm việc không phù hợp:

mau sac ban lam viec hop phong thuy

Nếu bàn làm việc của chúng ta có màu sắc không hợp, sẽ ảnh hưởng đến vận may trong công việc, tiêu tốn năng lương của chúng ta.

Ví dụ chúng ta mệnh Mộc nhưng bàn làm việc màu trắng (hành Kim) – Kim khắc Mộc. như vậy theo ngũ hành là không tốt.

Tuy nhiên màu sắc của bàn ghế văn phòng thường không đa dạng, đặc biệt trong một công ty, màu sắc của bàn ghế thường thống nhất, nên chắc chắn sẽ xảy ra trường hợp , hợp với người này nhưng lại khắc người kia.

Tùy từng tường hợp chúng ta sẽ trưng bày một vật phẩm phong thủy hoặc đơn giản là một vật trang trí có màu sắc hóa giải sự tương khắc này.

Để hóa giải  Kim khắc Mộc. chúng ta có thể dùng vật trang trí màu đen, hoặc xanh dương ( hành Thủy)

Như vậy hết hợp với mệnh và màu sắc của bàn ta có 1 chuỗi tương sinh  : Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc . như vậy đã hóa giải được

bang mau phong thuy

3.13 Hướng bàn làm việc không phù hợp với Mệnh Cung

Theo phong thuỷ bát trạch, tám hướng gồm có:

Càn, Đoài, Khảm, Cấn, Tốn, Chấn, Khôn, Ly

Các hướng này chia ra có bốn hướng tốt là:

 • Sinh khí
 • Thiên y
 • Diên niên
 • Phục vị

Hướng tốt nhất cho công việc là Sinh khí chủ về năng lượng dồi dào…hấp thu những nguồn vượng khí tốt đẹp của đất trờ và đem lại sự thịnh vượng cho chủ nhân.

Tiếp theo là Phục vị thuộc Bồ Chúc tinh, nếu bàn làm việc được đặt hướng thuộc cung này dễ được quý nhân giúp đỡ, may mắn về công danh.

Diên niên và Thiên y chủ về sức khoẻ tốt, không khí hoà thuận.

Còn bốn hướng xấu là:

 • Tuyệt mệnh
 • Ngũ quỷ
 • Lục sát
 • Họa hại

Khi sắp xếp hướng ngồi cho bàn làm việc, cần tìm vị trí hướng tốt, phù hợp với bản mệnh và công việc để có thể sử dụng năng lượng tích cực tốt nhất, cũng như tránh được sự ảnh hưởng của những năng lượng tiêu cực.

ban lam viec khong hop huong

 • Hướng của Bàn làm việc nằm trong trong điểm giao nhau giữa hai hướng, tạo ra hai nguồn năng lượng giao nhau. Ranh giới này chính là điểm có khí bị nhiễu loạn, không ổn định.

huong ban lam viec

Nếu bàn làm việc nằm trong vị trí này sẽ khiến bạn khó tập trung, hay gặp sai sót, dễ bị phân tâm, khó ra quyết định chính xác.

Nếu hướng ngồi nằm trong hướng tốt thì thuận lợi, tuy nhiên nếu bàn làm việc chúng ta không may ở những hướng không tốt, chúng ta cũng đừng quá bi quan vì ngoài hướng còn có nhiều yếu tố khác để cải thiện tình hình. Chẳng hạn như vị trí ngồi, cách bố trí trên bàn cũng như những vật  phẩm phong thủy hỗ trợ

 

Trên đây là những ý chính về cách trình bày bố trí bàn làm việc hợp phong thủy, ngoài việc hợp phong thủy việc bố trí bàn làm việc gọn gàng và thuận tiện trong thao tác công việc sẽ giúp cho công việc của bạn gặt hái nhiều thành công hơn, thu hút cát khí, mang đến nhiều điều tốt đẹp, giúp công việc làm ăn trôi chảy, giao tiếp thuận lợi,…

Chúc các bạn luôn may mắn và thành công trong công việc

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *