Phong thủy

Khám Phá Về Đá Thạch Anh Tóc

Giới Thiệu Đôi Nét Về Đá Thạch Anh

Đá Thạch Anh một trong những khoáng vật phổ biến nhât hay còn được với tên là Thủy Ngọc. Là một loài đá thiên nhiên kỳ diệu, chúng nằm sâu trong lòng đất đã trải qua hàng triệu năm hình thành.

Các tinh thể Thạch Anh trong suốt có màu sắc đa dạng: tím, hồng, đen, vàng, …… Nhờ sự lung linh huyển ảo nên đá Thạch Anh luôn được chọn làm những món đồ trang sức sang trọng. Ngoài Việc được sử dùng làm trang sức đá Thạch Anh còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhầm phụ vụ đời sống con người: Y học, quang học, điện tử ,….Đặc biệt trong công nghệ lọc nước

Do có cấu tạo về địa chất đặc biệt, đá Thạch Anh thu hút năng lượng dương cực mạnh nên ẩn chứa một nguồn năng lượng mạnh mẽ, mang đến sự may mắn trong công việc việc, chống lại tà khí.

Vì Sao Gọi Là Thạch Anh Tóc??

Qua các nghiêm cứu, các chuyên gia về khoàng vật tách những tinh thể Thạch Anh trong suốt, có chứa tạp chất dạng sợi trông như những sợi tóc hoặc hình kim rất mảnh ra thành một nhóm riêng.

Thạch Anh trong nhóm này chứa nhiều loại bao thể khoáng vật có hình kim, que; do vậy nhìn bề ngoài ta có cảm giác như chúng chứa những sợi tóc nên được gọi là “Thạch Anh Tóc”.

Thạch Anh Tóc có chứa các bao thể khoáng vật tạo từ trường mạnh hơn, nên tác dụng của chúng mạnh hơn so với các loại Thạch Anh khác.

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà sưu tập lại đánh giá Thạch Anh Tóc đặc biệt cao. Không những thạch Anh Tóc có diện mạo độc đáo nhờ những sợi tóc mảnh tạo thành mà Thạch Anh Tóc còn có nhiều ý nghĩa và ứng dụng tốt trong Y Học và Phong Thủy.

Do chứa các khoáng vật khác nhau tạo nên các bao thể hình kim, que có màu sắc khác nhau, nên Thạch Anh Tóc cũng có nhiều màu sắc đa dạng và công dụng khác nhau.

Thạch Anh Tóc có chứa nhiều khoáng vật Tuamalin các bao thể hình kim, que thường có màu đen nên gọi là Thạch Anh Tóc Đen 

Nhóm chứa nhiều khoáng vật Actinolit hoặc Clorit các bao thể có màu xanh lục gọi là Thạch Anh Tóc Xanh 

Thạch Anh Tóc Đỏ là nhóm Thạch Anh chứa tập hợp các bao thể kim, que của khoáng vật Hematit.

Ngoài ra các tinh thể Rutin hình kim còn có các thành phần của hợp chất khác. Bề dầy của những tinh thể đó dao động từ cỡ milimet đến phần mười của milimet, mầu sắc có thể vàng kim, ánh bạc, …. Tạo nên những loại Thạch Anh Tóc Vàng, Tóc Trắng, ….

Ý NGHĨA VÀ CÔNG DỤNG ĐÁ THẠCH TÓC

Ý nghĩa và công dụng của các loại đá quý thường mang tính chất màu nhiệm, rất khó để tìm ra các tài liệu có dẫn chứng cơ bản mang tính khoa học. Nhưng trong cuộc sống luôn có những điều tưởng chừng như khoa học không thể giải thích được, những nhà thạch trị liệu học, những thiền sư, các nhà chiêm tinh học luôn có những cách giải thích cho những sự mầu nhiệm.

Dù tin hay không tin, thì đá quý vẫn là món quà của tạo hóa, là cái tinh hoa của tự nhiên, giá trị tinh thần và vẻ đẹp mà chúng mang lại cho con người là điều vô cùng lớn lao không thể phủ nhận.

Ý Nghĩa Trong Y Học

Thạch Anh Tóc có thể hỗ trợ trong việc điều trị các vấn đề về tâm thần và chứng mất trí nhớ do sử dụng chất kích thích

Thạch Anh Tóc có khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Chúng kích thích hoạt động của hệ miễn dịch, cũng như giúp cơ thể hồi phục sau xạ trị. Thạch Anh Tóc giúp khắc phục tình trạng mệt mỏi và trầm uất. Chúng còn có tác dụng trong điều trị về đường hô hấp

Đặt Thạch Anh Tóc Xanh vào huyệt mệnh môn của luân xa mông, vùng bụng dưới, vùng lưng ngay với rốn, kết hợp hít một hơi dài, nghĩ đến màu xanh hoà trong cơ thể, từ trường hợp lại của actinolit và thạch anh, có tác dụng tự cải thiện đáng kể tình hình sinh lý nam giới

Các bạn nữ nếu có thể chất yếu, khí huyết không điều hoà, hãy đeo nhiều Thạch Anh Tóc Đỏ, để bổ sung từ trường cho ba vùng dưới (vùng mông, vùng rốn, và vùng thái dương).

Ngoài ra có thể đeo dưới vùng eo, đeo cả lúc ngủ, có tác dụng điều tiết, chữa bệnh phụ khoa.

Ý Nghĩa Trong Phong Thủy

Thạch Anh Tóc được cho là loại đá quý có tích trữ nhiều năng lượng. Loại năng lượng này giúp con người có cảm giác sảng khoái, tinh thần minh mẫn, suy nghĩ tích cực hơn. Qua các nghiên cứu về ảnh hưởng của Thạch anh tóc đối với trực giác của con người, chúng giúp nâng cao sự tập trung trí óc. Đồng thời thu hút vận may trong tình duyên, và giữ gìn hạnh phúc lứa đôi. Năng lượng của chúng có hiệu quả cao nhất trong việc thúc đẩy sự hoạt động năng nổ, phù hợp với những người làm kinh doanh, nghiên cứu khoa học, những ngành nghề đòi hỏi sự linh hoạt và sáng tạo. Trong khoa học tâm linh, Phật giáo và Ấn Độ giáo, chúng được cho là giúp cho các thiền sư đạt tới cảnh giới cao hơn trong quá trình luyện tập.

Đối với những nơi có âm khí nặng nên đeo Thạch Anh Tóc để phòng tránh âm khí và tà khí

Dùng Thạch Anh Tóc Xanh đặt vào vùng tim vào mỗi buổi sáng, hoặc hít sâu vài lần, có tác dụng tăng chí tiến thủ, có thể thích nghi với mọi thách thức, thay đổi tình thế, tạo cục diện mới. Ngoài ra Thạch Anh Tóc Xanh còn được coi là loại Thạch Anh tài lộc, mang lại may mắn cho người chủ nhân của chúng. Vì vậy, khi đi công tác xa, thương thảo với khách hàng, ký kết hợp đồng, hay đi du lịch hãy đeo thạch anh tóc xanh để mang lại may mắn và thành công.

Đối với người cả tin, dễ mềm lòng trước những lời khẩn cầu, van xin của người khác, thì trong khi hội đàm hãy đeo Thạch Anh Tóc Vàng, có tác dụng giữ vững lập trường, đủ sức sáng suốt, nhận ra sự thực, không dễ bị lừa hoặc không hứa tuỳ tiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *