Phong thủy

Cách Phân Biệt Đá Thạch Anh Thật Giả

Xuất hiện ở thị trường Việt Nam cũng rất lâu, đá thạch anh vốn là loại đá quý tích tụ nhiều năng lượng dương, tinh hoa của trời đất mà hình thành. Đá thạch anh là khoáng vật của silic ( silic điôxit , SiO) là một số khoáng vật phổ biến trên trái đất. Và nó có công thức chung là SiO2. 

Đá thạch anh là tinh thể có nhiều màu sắc như: Hồng, Tím, Trắng, Vàng, Đen… Như chúng ta đã biết thì Thạch Anh thì thạch anh vốn là loại đá quý dùng để làm vật trang trí trong nhà, nơi làm việc, cửa hàng, làm đồ trang sức và có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Trong phong thủy thì việc sử dụng đá thạch anh như một lá bùa hộ mệnh mang lại nhiều điều may mắn và ảnh hưởng tốt đẹp đến mọi thứ xung quanh bạn. Vì những công dụng tốt như vậy nó đã tạo nên thành trào lưu và thu hút nhiều sử dụng hơn.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều đá thạch anh thật giả lẫn lộn. Và câu hỏi được đặt ra là người tiêu dùng cần  phải làm gì để có thể nhận biết được đá thạch anh thật_giả, để có thể tránh khỏi việc sử dụng tiền thật mà mua hàng giả. Sau đây Quà Tặng Phong Thủy xin chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm phân biệt đá thạch anh thật giả.

Các cách phân biệt đá thạch anh thật giả theo kiến thức cơ bản:

1.     Độ trong suốt của đá thạch anh: 

Thạch anh thật:  có hình dáng trong suốt và có những vân nằm ngang so với chiều dài nhất của viên đá. Khi nhìn kỹ vào bên trong thì đá thạch anh thật sẽ không có viên đá nào giống viên đá nào mỗi tinh thể sẽ có phần khác nhau . Đá thạch anh thật sẽ long lanh và sử dụng càng lâu viên đá lên nước càng đẹp.

Thạch anh giả: Chất liệu làm thạch anh giả thường là: nhựa, thủy tinh , bột đá…Đã qua công đoạn chế biến. Các nguyên liệu này thường được nhập từ Trung Quốc sang với giá rẻ bất ngờ chỉ từ vài chục ngàn là đã có 1 vòng tay to và đẹp rồi, nhưng đối với thạch anh giả này đeo sử dụng càng lâu thì mất dần độ bóng đẹp ban đầu của viên đá.

2.     Đặc tính của đá thạch anh:

Độ mát của đá: thường thì đá thạch anh tự nhiên khi áp vào má sẽ có cảm giác mát hơn là đá nhân tạo. Nhưng đối với 1 cửa hàng bán đá thạch anh mà luôn mở máy lạnh thì việc áp dụng này các bạn cũng khó có thể phân biệt được.

Độ nặng nhẹ của đá: Thường thì đá thạch anh thật sẽ có trọng lượng nặng hơn đá thạch anh giả.

Năng lượng của đá: Những viên đá thạch anh thật luôn mang lại nguồn năng lượng dương rất lớn cho người sử dụng. Vì vậy khi sử dụng những viên đá thạch anh thật này bạn có thể cảm nhận được sự thoải mái tích cực trong tinh thần của bạn. Dù không có căn cứ khoa học chắc chắn nhưng đôi khi việc cảm nhận của bạn mới là quan trọng và hữu ích.

3.     Đốt vài phút( không khuyến khích):

Cách đơn giản nhất có thể dùng là thử bằng lửa. Bạn lấy viên đá thạch anh của mình đem đốt thử vài phút, nếu là giả thì sẽ bị sủi bọt, nứt, có vụn than. Còn thật thì không ảnh hưởng gì và có thể sử dụng được, vì thạch anh thật thì không sợ lửa.

Nhưng nhược điểm của cách phân biệt này là bạn có thể thử khi đã mua hàng về. Và cách này chỉ đúng cho những loại thạch anh làm giả bằng các loại nhựa màu tổng hợp. Có nhiều loại đá thạch anh giả không hề bị phát hiện được ví dụ như làm từ bột đá.

Cách phân biệt đá thạch anh thật giả chính xác nhất:

Mang đá thạch anh đến nơi giám định để kiểm tra độ cứng, năng lượng bức xạ, và bản chất của đá như thế nào? Để có thể biết được chính xác nhất là đá thạch anh thật hay giả.Đây được coi là cách chắc chắn nhất để có thể phân biệt được là đá thạch anh thật hay đá giả.

Cách phân biệt đá thạch anh thật giả khả quan nhất:

Mặc dù có rất nhiều cách để bạn có thể phân biệt được đá thạch anh thật giả, nhưng những cách đó thì không mấy khả quan cho lắm và mang lại độ chính xác không cao.

Vì vậy muốn sở hữu những viên đá thạch anh đẹp và tự nhiên thì bạn nên chọn 1 cửa hàng uy tín có cửa hàng và thời gian trường tồn lâu dài, để có được sự an tâm về chất lượng của đá thạch anh cũng như là dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp cho khách hàng.

 

Xem thêm ==>  Quả Cầu Phong Thủy 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *