Phong thủy

Bí Quyết Giúp Bạn Dễ Dàng Phân Biệt Đá Mắt Hổ Thật Hay Giả

Đá Mắt Hổ là một trong những nhóm sản phẩm thuộc họ đá Thạch Anh.

Vì sao lại có tên đặc biệt là Mắt Hổ? Bởi vì phần cấu tạo hóa học là Silicon dioxidie, trong đó có oxít sắt cho các dải màu vàng và nâu vàng, dễ phản ứng với ánh sáng, tạo nên những vệt sáng lấp lánh, tạo hiệu ứng giống như mắt hổ nên có tên gọi là đá Mắt Hổ

Đá Mắt Hổ là một trong các loại đá phong thủy mang lại may mắn, sức khỏe, công danh và tài lộc.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường tràn ngập rất nhiều loại đá thật giả lẫn lộn, khiến cho chúng ta khó có thể phân biệt được thật hay giả, nên những người mua hàng rất bối rối về vấn đề này xảy ra. Và một câu hỏi luôn được đặt ra cho người bán hàng khi có khách đến là: “Đá này là đá như thế nào? “

Đó là lý do hôm nay Quà Tặng Phong Thủy muốn chia sẽ bài viết này cùng tham khảo những cách cơ bản để phân biệt đá Mắt Hổ thật hay giả

Cách Thứ 1: Khá khả quan và chắc chắn là qua kiểm định

Cách này thường ít ai làm là đá đi kiểm định tại các công ty với các máy đo độ cứng, đo năng lượng bức xạ, đo độ tuổi, bản chất của đá như thế nào? …

Cách Thứ 2: Dựa trên một số đặc tính của đá

1. Độ mát của đá: thường thì đá tự nhiên khi áp vào má sẽ có cảm giác mát hơn viên đá nhân tạo áp vào, và cách này chỉ dựa vào sự cảm nhận của bạn với viên đá như thế nào? Đôi khi ở một số nơi luôn luôn mở máy lạnh thì việc cảm nhận này cũng không phân biệt được.

2. Độ nặng nhẹ của đá:  Đối với 1 viên đá thật sẽ có độ nặng tương đối hơn viên đá giả.

Cách Thứ 3: Quan Sát Bằng Mắt

– Việc đầu tiên bạn cần quan sát độ tự nhiên của đá. Một viên đá tự nhiên nếu không phải đá trang sức thì không có viên đá nào giống viên đá nào, màu sắc cũng sẽ không đều nhau gần như chắc chắn sẽ có vết như rạn, nứt, vân, tạp chất trong lòng đá, có thể quan sát được bằng mắt thường. Hoăc dùng đèn pin nhỏ soi qua viên đá.

– Như vậy qua việc quan sát bình thường chúng ta cũng đã phân biệt được khá nhiều sản phẩm là tự nhiên hay không.

Cách Thứ 4: Đốt Vài Phút (không khuyến khích)

– Nếu bạn không phải là một chuyên gia về đá có thể phân biệt thật giả bằng mắt thường, có một cách đơn giản nhất để kiểm tra đó là dùng lửa. Bạn lấy viên đá Mắt Hổ của mình đem đốt lên thật nóng trong vài phút, nếu là giả thì sẻ bị sủi bọt, nứt, có vụn than, còn thật thì không ảnh hưởng, vẫn có thể sử dụng bình thường.

– Nhưng dùng cách này thì không mấy khả quan cho lắm vì có thể đá phong thủy chúng có thể làm bằng bột đá pha màu hay một loại nhựa có thể chịu nhiệt tới hàng trăm độ chẳng hạn thì cho dù có đốt các bạn cũng khó có thể phân biệt được vì thử bằng bật lửa cũng chẳng ăn thua gì.

Cách Thứ 5: Thời gian kiểm chứng

– Cách này thì phải mất một thời gian rất lâu bạn mới biết được là mình đã mua đá thật hay giả

– Qua một thời gian sử dụng bạn có thể biết đá có tự nhiên hay không vì sau khi sử dụng một thời gian nếu là đá tự nhiên thì sẽ càng đẹp ta cảm nhận được độ bóng của đá. Nhất là đối với những mặt hàng trang sức càng sử dụng càng lâu thì viên đá càng lên nước và ngày thêm đẹp hơn lúc khi mua về, thì đó mới chính là đá thật.

Ngoài ra chúng ta còn có một cách khác:

Để tránh việc mua đá phong thủy sợ gặp phải tình trạng sẽ không phân biệt được đá thật hay đá giả Khách Hàng cần lựa chọn mua một nơi uy tín, thời gian tồn tại trên thị trường lâu, có cửa hàng và tin tưởng để khách hàng có thể yên tâm hơn về mặt chất lượng hàng hóa cũng như là dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp của họ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *