Lục Bình

Chào các bạn, để làm phong phú thêm các dòng sản phẩm phục vụ khách hàng. Thư mục này chúng tôi xin giới thiệu về dòng sản phẩm lục bình gỗ.

Ngón tay chỉ hướngCác bạn có thể xem nội dung giới thiệu của chúng tôi về lục bình bên dưới hoặc xem chuyên trang LỤC BÌNH GỖ  để tham khảo thêm nhiều kiểu dáng, giá cả và các thông tin khác về lục bình.

 

Lục Bình Là Gì ?

 -  Lục Bình hay còn gọi là Lộc Bình  là một  thú chơi có từ rất xưa nhưng thường chỉ xuất hiện trong những nhà quyền quý hoặc bậc quan lại triều đình, cung vua...

 

lục bình

 

-  Lục Bình có hình dạng rất đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại trên miệng thường loe ra, có nhiều loại còn có hoa văn rất đẹp. Lộc bình có nhiều hình dạng và được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như gốm sứ, gỗ quý, thủy tinh đá quý …

-  Ngày nay người ta chuộng loại lục bình được làm từ gỗ quý, như thủy tùng, cẩm lai, trắc, hương...  thường  không chạm trỗ công phu nhưng phải tận dụng tốt nét đẹp mộc mạc của những đường vân gỗ tự nhiên.

-  Giá cả của các loại lục bình gỗ thường khác nhau, phụ thuộc vào kích thước, loại gỗ cũng như màu sắc và vẻ đẹp của vân gỗ.

  

Ý Nghĩa, Công Dụng của Lục Bình Gỗ

 

- Trong phong thủy, theo thuyết hình khí (hình nào khí nấy) thì hình dạng của Lục Bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Nhất là khi kết hợp với các hoa văn, đường vân uốn lượn hoặc trạm trỗ Rồng, Phượng sẽ làm tăng thêm sự huyền ảo, sự lưu chuyển, tụ hội của trường năng lượng.

lục bình phong thủy

 

- Ngoài việc là một vật trang trí mang lại vẻ đẹp sang trọng, quyền quý, lục bình gỗ còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và đồng thời nó cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ.

  

 Cách chọn Lục bình Gỗ

Ở một đôi Lục bình gỗ đẹp, tiêu trí đánh giá cao nhất là dáng. Thân, Cổ, Đế kết hợp to nhỏ, cao thấp hài hòa để tạo lên một tổng thể cân xứng, kế tới đó mới kể đến sự tinh xảo của điêu khắc, sau cùng mới là vân hoa (vân gỗ). Để lựa chọn một cặp Lục bình gỗ tốt ta cần thực hiện các bước sau:

 

lục bình gỗ hương

 

 

Bước 1: Kiểm tra tổng thể hình dáng cặp Lục bình - Một đôi Lục bình gỗ đẹp phải có thân, cổ, đế kết hợp hài hòa để tạo lên một tổng thể cân xứng. 
 
Bước 2: Kiểm tra kỹ thuật điêu khắc Lục bình - Kỹ thuật điêu khắc phải đảm bảo không bị lỗi kỹ thuật, không có giác, không bị nứt mẻ.
 
Bước 3: Kiểm tra chất gỗ (vân gỗ) - Gỗ có chất gỗ đẹp, thớ gỗ rất nhỏ và mịn, thông thường thân gỗ có màu đỏ nhưng nếu để ngâm vào nước thì gỗ lại có màu xanh. Gỗ ít bị nứt và mối mọt do thân gỗ có chứa nhiều dầu.
 
Ngày nay người ta chuộng loại Lục bình được làm từ gỗ quý và không chạm trỗ công phu nhưng phải tận dụng tốt nét đẹp mộc mạc của những đường vân gỗ tự nhiên. 
 
 
 Vị Trí Đặt Lục Bình Gỗ 

 

- Lục Bình Gỗ có thể đặt trong phòng khách, phòng làm việc ...trong tủ trưng bày.

 

- Thông người ta còn trưng bày một chiếc hoặc một đôi lục bình tại những vị trí tốt trong nhà (vị trí tài lộc, vị trí tình duyên, …) để kích hoạt khí tốt, phù trợ cho những mong muốn, ước nguyện của gia chủ.
 

 lục bình gỗ

 

- Lục bình nên đặt những nơi kín đáo hạn chế Người khác nhìn thấy, không nên đặt ở những nơi quá lộ liễu như đối diện cửa ra vào… dễ bị thất thoát tài lộc.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại lục bình gỗ quý (gỗ hương, gỗ cẩm, gổ gõ, chiu liu...) với nhiều kiểu dáng cũng như kích thước khác nhau:

Lục bình nhỏ cao từ 20cm đến 50 cm phù hợp với để trên bàn làm việc, kệ trang trí... 

lục bình gỗ

 
Các lục bình loại trung Cao từ 80 cm đến 1.4 m, phù hợp với không gian phòng khách, phòng làm việc với kích thước vừa phải.
lục bình gỗ
 
Các Lục Bình có kích thước đại Cao từ 1.5 m đến 1.9 m. Phù hợp cho các không gian phòng lớn, hoặc các tòa nhà, cơ quan, khách sạn...
 
lục bình
 
* Mỗi loại Lục bình sẽ có những đặc điểm rất riêng, do đó tùy từng loại gỗ và sở thích người chơi mà chúng ta có thể chọn cho mình một phong cách chơi Lục bình gỗ riêng biệt cho bản thân.
 
 

Ngón tay chỉ hướng Các bạn có thể xem chuyên trang LỤC BÌNH GỖ để tham khảo thêm nhiều kiểu dáng, giá cả và các thông tin khác về lục bình.

 

Nếu cần thêm thông tin tư vấn, Quý Khách hàng có thể đến thăm show room của chúng tôi, Hiện nay cửa hàng chúng tôi đang có nhiều mẫu lục bình gỗ quý với giá cực tốt được nhập về. 

 

 

LIÊN HỆ: CỬA HÀNG GỖ ĐỘC SÀI GÒN


153 Bùi Đình Túy, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

 

Hoặc gọi điện thoại cho chúng tôi :  Mr. Mai 0908352068   

 

ĐT bàn : 08 - 66 858 479

 

Hoặc quý khách có thể gởi Email: godocsaigon@gmail.com

 

Các anh chị và các bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm khác ở thư mục Vật Phẩm Phong Thủy